Lắp đặt bồn tắm nằm có cần đúng phong thủy không

Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần
Lắp đặt bồn tắm nằm có cần đúng phong thủy không?

Lắp đặt bồn tắm nằm có cần đúng phong thủy không? Cần lưu ý những điểm nào khi lắp đặt bồn tắm nằm?

Bồn tắm nằm cũng là một thiết bị phòng tắm nên việc đặt vị trí nào cũng rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng đời sống của gia chủ. Hãy cùng bontammassage.net tìm hiểu về vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

bồn tắm massage

Phòng tắm là nơi thường xuyên ẩm ướt và cũng là nơi được cho rằng có nhiều tà khí nhất theo thuật Phong thủy. Chính vì vậy lắp đặt bồn tắm nằm như thế nào, xoay hướng nào hợp phong thủy để ngăn chặn được luồng khí xấu là rất cần thiết và quan trọng.

 

Lưu ý khi lắp đặt bồn tắm nằm đúng phong thủy

 

Hướng lắp đặt bồn tắm nằm

 

Bồn tắm nằm không đặt đối diện cửa ra vào. Hơn nữa cũng không được đặt quay về hướng Nam. Theo Phong thủy hướng Nam thuộc hành Hỏa nên với một vật dụng gắn liền với nước như bồn tắm nếu xung khắc với nhau sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều không may trong cuộc sống cũng như công việc.

Ngoài ra, bồn tắm là nơi con người dùng để ngâm người thư giãn và vệ sinh cơ thể nên được coi là không sạch sẽ. Chính về vậy cũng tránh đặt bồn tắm ở hướng lành để không làm ảnh hưởng các sao lành và làm mất đi vận may của gia chủ.

 

Vị trí lắp đặt bồn tắm nằm

 

Tương tự với nhiều vị trí khác trong nhà như giường ngủ không đặt thẳng cửa phòng, cửa chính không đối diện cầu thang, thì bồn tắm nằm cũng không được đối diện với của ra vào để tránh thất thoát tiền bạc. Cánh của nên đặt vuông góc với bồn tắm và cách xa. Nếu diện tích nhà tắm nhỏ hẹp thì có thể cân nhắc sử dụng bồn tắm góc nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và có thể lắp đặt vuông góc với bức tường có cửa ra vào.

 

Lắp đặt bồn tắm nằm và hướng bếp

 

Bồn tắm nằm không nên đặt ở vị trí tường với bếp nấu trong nhà. Lửa và Nước đối nghịch nhau sẽ gây ra những nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe người sống trong nhà. Chính vì vậy để tránh việc này bạn nên thiết kế trước vị trí đặt bồn tắm nằm xong mới tiến hành xây dựng vị trí đặt bàn bếp. Thông thường phòng tắm có diện tích nhỏ sẽ khó thay đổi vị trí nội thất bên trong hơn so với không gian nhà bếp rộng.

 

Lắp đặt bồn tắm nằm và hướng phòng ngủ

 

Tương tự như với nhà bếp, bạn cũng không nên lắp đặt bồn tắm nằm song song với vị trí đầu giường. Khi sử dụng bồn tắm, tiếng ồn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Về lâu dài, nó sẽ gây ra đau đầu và mất ngủ. Đối với sức khỏe của mỗi người thì giấc ngủ là rất quan trọng, chất lượng giấc ngủ quyết định khá nhiều tình trạng sức khỏe của mỗi chúng ta. Vì vậy, ngay từ những chi tiết tường chừng như vô hại là đặt vị trí bồn tắm nằm chúng ta nên chú ý thật kỹ để làm sao khi lắp đặt không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

bồn tắm massage

Đồng thời cũng không để bồn tắm chiếu thẳng vào giường ngủ để tránh những luồng khí xấu có thể lọt vào phòng và làm giảm chất lượng sức khỏe của gia chủ. Nếu gia đình có điều kiện nên tạch phòng ngủ và nhà tắm ra xa nhau vì theo phong thủy hai không gian này kị nhau.

Bày trí các nội thất trong gia đình nói chung và các thiết bị nhà tắm nói riêng nên theo phong thủy, như vậy mới tránh được những tác nhân xấu vào nhà gây ảnh hưởng đến vận khí và sức khẻo của các thành viên trong gia đình. Cũng giống như bất kỳ không gian sống khác trong nhà, nhà tắm cũng cần được giữ gìn sạch sẽ, thoáng đãng. Vì vậy, bạn hãy luôn mở cửa thông gió hoặc cửa sổ để phòng tắm thoáng khí, luôn đón không khí trong lành.

Hi vọng bài chia sẻ “Lắp đặt bồn tắm nằm có cần đúng phong thủy không?” sẽ giúp ích cho bạn đọc khi có ý định xây nhà, lắp đặt bồn tắm,… Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm bài chia sẻ cách lắp đặt bồn tắm nằm đơn giản chỉ với 6 bước để hoàn thiện công trình của mình nhé. Chúc bạn thành công!