Hướng dẫn lắp đặt phòng xông hơi an toàn tại nhà

Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần
Hướng dẫn lắp đặt phòng xông hơi an toàn tại nhà
Phòng xông hơi thiết bị phòng tắm phổ biến trong thời gian gần đây. Hãy cùng showroom Hải Linh tìm hiểu cách lắp đặt phòng xông hơi an toàn tại nhà qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Phòng xông hơi bao gồm hai loại là phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt. Mỗi loại phòng xông hơi sẽ có cách lắp đặt riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Dưới đây là các bước lắp đặt phòng xông hơi đúng quy chuẩn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng tại nhà.
 
phòng tắm xông hơi
 
Lưu ý trước khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà
 
- Đường ống dẫn hơi nước phải đặt nghiêng
- Ống dẫn hơi nước có nhiều dài  tốt nhất là nhở hơn 3m (tối đa không quá 6m)
- Hạn chế đường cong, gấp khúc khi lắp đường ống hơi. Không gắn van trên đường ống hơi
- Ống dẫn hơi nước có đầu phun hơi cách mặt sàn từ 15-30 cm
 
- Vị trí đặt máy xông hơi phải khô ráo, thoáng và ít bụi
 
phòng tắm xông hơi
 
Cách lắp đặt phòng xông hơi ướt
 
Bước 1: Xác định vị trí đặt hương liệu
 
Chuẩn kích thước ống đồng phi 19 và phụ kiện để nối với chén hương liệu. Bạn có thể đặt ống đồng âm tường hoặc nổi lên bề mặt nhưng nhất thiết phải nằm trong ống gen cách nhiệt dọc theo vách phòng.
 
Bước 2: Lắp đường ống nhựa cấp nước
 
Bước đầu tiên là bạn cần lắp van nước (đóng – mở) sau đó là các bộ phận như bộ lọc, van điện tử, van một chiều. Bạn lưu ý lắp bộ lọc và van một chiều phải lắp đúng hướng mũi tên nhà sản xuất đã đánh dấu.
 
Bước 3: Lắp CB nguồn và bộ điều khiển
 
Bước 4: Đấu nối nguồn điều khiển cho máy
 
- Tiếp điểm 1,2,3: Dây mass hay dây nguội (dùng dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10)
- Tiếp điểm 4,5,6: Dây lửa (nếu điện 3 pha thì lắp 3 dây pha vào 4,5,6). Còn trường hợp  điện 1 pha thì kết nối 3 tiếp điểm 4,5,6 lại với nhau và cấp dây lửa vào một trong 3 tiếp điểm (dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10).
- Tiếp điểm 7,8: Vị trí nối dây của Thermostat (dây đôi mềm 20)
- Tiếp điểm 9,10: Chính là vị trí nối dây của van solenoid
- Thermostat: Công tắc lưỡng cực dùng để ngắt điện máy steam ra khỏi nguồn. Nối hai tiếp điểm (1-C) trên thermostat vào hai dây điện được nối từ vị trí 7,8  trên máy.
 
Bước 5: Kiểm tra lại máy trước khi sử dụng
Bạn phải đảm bảo các đường ống nối kín và đúng với sơ đồ chỉ dẫn của nhà sản xuất để khi sử dụng không có hiện tượng chập cháy, giật điện trong quá trình xông hơi.
 
phong tam xong hoi
 
Cách lắp đặt phòng xông hơi khô
 
Máy xông hơi khô có quy trình lắp đặt đơn giản hơn máy xông hơi ướt. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm cơ bản như không lắp đặt tại nơi ẩm ướt hay gần vật dễ cháy nổ, không thay thế bộ điều chỉnh nhiệt độ,... để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 
Bước 1: Ngắt nguồn điện trước khi lắp đặt
 
Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ từ 60 độ C đến 70 độ C
 
Bước 3: Trước khi khởi động máy tiến hành kiểm tra lại nguồn điện có thích hợp với toàn bộ hệ thống không. Đặt đá xông hơi vào đầy khoang chứa rồi bật CP. Sau khoảng 15 phút máy sẽ bắt đầu tạo nhiệt.
 
Bạn cần chú ý thêm không được kết nối dây trung hòa với dây nối đất, kiểm tra mạch điện rồi mới khởi động máy. Bên cạnh đó đường ống phải dài ít nhất là 3 mét và hạn chế tối đa việc gấp khúc.
 
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt phòng xông hơi an toàn tại nhà. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết cụ thể của máy xông hơi tại bontammassage.net. Mọi chi tiết khác xin liên hệ hotline để được tư vấn ngay hôm nay.