Cách lắp đặt bồn tắm nằm đơn giản chỉ với 6 bước

Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần
Cách lắp đặt bồn tắm nằm đơn giản chỉ với 6 bước
Cách lắp đặt bồn tắm nằm đơn giản chỉ với 6 bước mang lại cho khách hàng các bước đơn giản nhất để lắp đặt chiếc bồn tắm nằm trong gia đình.

Bồn tắm nằm là thiết bị vệ sinh quen thuộc của nhiều gia đình ngày nay. Tuy nhiên, cách lắp đặt bồn tắm nằm sao cho chuẩn thì chưa phải ai cũng biết. Hãy cùng bontammassage.net tìm hiểu cách lắp đặt bồn tắm nằm chỉ bằng 6 bước cực đơn giản và nhanh gọn qua bài chia sẻ dưới đây.


bon tam nam

Bước 1: Chọn vị trí để lắp bồn tắm nằm thích hợp nhất
 
Không phải bất kì vị trí nào trong phòng tắm của bạn cũng có thể lắp đặt bồn tắm nằm. Hãy nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi quyết định sẽ lắp đặt chiếc bồn tắm ở đâu. Đầu tiên là bạn sẽ chọn kích thước của bồn tắm sau đó tiến hành đo chiều dài, chiều rộng của nhà tắm. Lưu ý bồn tắm không nên đặt quá sát các đồ nội thất trong phòng vệ sinh để tránh tình trạng chật hẹp, rối mắt và gây mất thẩm mĩ.
 
Vị trí lắp bồn tắm phải cách xa cửa ra vào và các thiết bị dùng điện nếu có như bồn cầu điện tử, máy giặt,...Ngoài ra cũng nên lắp bồn tắm sao cho thuận lợi cho người dùng nhất để có thể thư giãn tuyệt đối mỗi lần sử dụng.
 
Bước 2: Thiết lập đường nước
 
Vị trí của đường ống thoát nước và đường ống dẫn nước cần lắp ở vị trí thích hợp nhất so với bồn tắm. Để lắp đặt đúng cần tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất đưa ra. Khi lắp đặt cần kiểm tra kĩ  để tránh tình trạng bì rò rỉ nước gây hỏng toàn bộ đường dẫn nước và ảnh hưởng đến cả nhà tắm nói chung. Gợi ý là nên dùng các loại keo chuyên dụng để làm các mối liên kết đạt được độ hoàn hảo tối đa.
 
Tiêu chuẩn của ống nước: Kích thước chuẩn của cả hai loại đường ống là phi 21mm cho đường ống cấp nước và phi 50 cho đường ống thoát nước.
 
Khi lắp đặt nên đặt theo hướng từ phía dưới chân của bồn tắm nằm để hạn chế hiện tượng va chạm với vòi cấp nước khi sử dụng. Đối với đường ống thoát nước nên đặt cao hơn mặt nền 3 phân. Ngoài ra nên thiết kế 1 lỗ thoát tràn để ngăn ngừa hiện tượng ngập nước nếu xảy ra sự cố rò rỉ nước.
 
bồn tắm nằm
 
Bước 3: Lắp đặt bồn tắm nằm
 
Sau hai bước chuẩn bị về vị trí và phụ kiện thì tiến hành bước lắp bồn tắm nằm đúng vị trí. Ở bước này cần lưu ý về trọng lượng của bồn tắm nằm vì nếu chỉ là bồn tắm thường thì trọng lượng không quá lớn sẽ dễ lắp đặt hơn. Với bồn tắm massage thường nặng hơn do đi kèm cả hệ thống sực và máy bơm thủy lực. Bạn nên bố trí số lượng người thích hợp cho hai loại bồn tắm nằm này. Lưu ý tránh va đập để không làm hỏng các mối ốc vít, vòi nước cũng như những đồ nội thất phòng tắm khác.

 
Bước 4: Gia cố bồn tắm
 
Bước thứ tư rất quan trọng để có thể cố định bồn tắm nằm. Bạn tiến hành khoan và lắp ốc vít bồn tắm với tường để bồn tắm không bị lệch trong quá trình sử dụng. Sau đó tiến hành kết nối bồn tắm với hệ thống ống nước bằng van xả. Trước khi sử dụng thì tiến hành thử khả năng thoát nước cũng như trữ nước của bồn tắm. Khi tiến hành thử thì đóng van xả lại và xả nước đầy bồn để xem mức nước có thay đổi không.

 
Bước 5: Hoàn thiện việc lắp bồn tắm nằm
 
Hoàn thiện nốt các phần phụ như dùng keo gắn bồn tắm nằm với tường nhà để cho đi vết ốc vít. Đặc biệt bước này rất quan trọng vì còn có thể che đi các khe rãnh để tránh hiện tượng nước tràn qua các vị trí này.
 
bồn tắm nằm
 
Bước 6: Lắp đặt phụ kiện sen vòi
 
Đi kèm với các bồn tắm massage thường là các bộ sen vòi nên bạn chỉ cần lắp đặt và sử dụng. Với bồn tắm thường thì có thể lắp thêm một số phụ kiện khác để bạn có thể trải nghiệm cảm giác thú vị nhất khi ngâm mình trong làn nước ấm như thêm gối đầu, vòi sen, tay cầm,...

Nếu bạn có nhu cầu mua bồn tắm nằm thì hãy đến với đại lý bồn tắm massage cao cấp Hải Linh để thăm quan và chọn mua cho gia đình sản phẩm thích hợp nhất. Mọi chi tiết và thắc mắc xin liên hệ hotline để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.