Cách lắp đặt bồn tắm massage: 4 sai lầm cần tránh không “hối hận cả đời”

Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần
Cách lắp đặt bồn tắm massage: 4 sai lầm cần tránh không “hối hận cả đời”
 
Cách lắp đặt bồn tắm massage cơ bản thường được nhà sản xuất hướng dẫn kèm theo khi bạn mua bồn tắm. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt rất có thể bạn sẽ gặp phải 4 sai lầm nghiêm trọng dưới đây khi thiết kế  bồn tắm massage và các thiết bị phòng tắm khác. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây của bontammassage.net nhé.
 
Cách lắp đặt bồn tắm massage: 4 sai lầm cần tránh không “hối hận cả đời”
 
 
1. Không thiết kế không gian vệ sinh tách biệt với khu vực bồn tắm massage
 
Không gian vệ sinh thường lắp đặt thiết bị vệ sinh như bồn cầu, chậu rửa. Có khá nhiều người thiết kế hai khu vực phòng tắm và phòng vệ sinh không tách biệt. Đặc biệt còn lắp đặt khu vệ sinh sát với khu bồn tắm massage. Điều này vừa gây mất thẩm mĩ cho không gian vừa làm ảnh hưởng đến yếu tố vệ sinh chung của toàn bộ không gian phòng tắm.
 
Thiết bị vệ sinh như bồn cầu là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất trong không gian nhà tắm. Việc đặt bồn cầu gần với bồn tắm có thể khiến khu vực bồn tắm thường xuyên nhiễm khuẩn. Việc bồn tắm massage nhiễm khuẩn có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người dùng vì đây là nơi người dùng sử dụng để ngâm tắm thư giãn. Hơn nữa không gian thư giãn lại đặt cạnh khu vực bồn cầu sẽ làm người dùng không thoải mái hoàn toàn khi ngâm tắm thư giãn.
 
Không thiết kế không gian vệ sinh tách biệt với khu vực bồn tắm massage
Không thiết kế không gian vệ sinh tách biệt với khu vực bồn tắm massage
 
Bên cạnh đó, bồn cầu và bồn tắm massage đặt quá gần nhau sẽ gây nên sự bất tiện cho các thành viên trong gia đình khi có nhu cầu sử dụng. Hai khu vực này nên được tách biệt để tạo sự riêng tư nhất định và sự linh hoạt khi sử dụng.
 
2. Lắp đặt bồn tắm massage sát tường phòng bếp
 
Theo Ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Thủy. Chính vì vậy hạn chế tối đa xây dựng hai khu vực như nhà tắm và phòng bếp có chung tường. Bên cạnh đó, bồn tắm massage là một thiết bị phòng tắm có đường ống nước phức tạp lắp đặt ngầm theo tường là một nơi tập trung tính Thủy lớn trong không gian sống. Khu bếp thương xuyên nhóm lửa là nơi thịnh Hỏa, nếu hai bức tường của khu đặt bếp và bồn tắm cạnh nhau sẽ gây ra hiện tượng xung khắc ảnh hưởng nghiêm trọng đến người sống trong căn nhà đó.
 
Ảnh hưởng lớn nhất của hiện tượng xung khắc trên là khiến thành viên trong gia đình thường xuyên ốm yếu, mệt mỏi. Thời gian lâu dài còn có thể nguy hiểm đến tính mạng. Bạn cần tuyệt đối tránh cách thiết kế này để không tạo ra sự xung khắc đại kị.
 
3. Lắp đặt bồn tắm massage ở khu vực bí khí
 
Thông thường các hệ thống quạt thông gió hay cửa sổ thông khí thường lắp đặt ở khu vực nhà vệ sinh nhiều hơn là khu vực phòng tắm. Nếu nhà tắm của bạn chỉ sử dụng bồn tắm đứng hoặc sen vòi thì điều này không quá ảnh hưởng. Tuy nhiên, cách lắp đặt bồn tắm massage đúng chuẩn là lắp đặt trong một không gian thoáng khí. Trước hết khu vực bí khí thiếu ánh sáng thường tập trung nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe người dùng. Bồn tắm massage thường xuyên ẩm ướt nên cần nơi thoáng khí để có điều kiện khô ráo tránh vi khuẩn phát triển.
 
lap dat bon tam-3
Lắp đặt bồn tắm massage ở khu vực bí khí
 
Thứ 2, trong quá trình ngâm tắm, một không gian bí khí tràn ngập hơi nước rất dễ khiến người dùng bị thiếu dưỡng khí và làm mất đi tác dụng thư giãn tinh thần, cơ thể của bồn tắm massage mang lại. Bạn có thể lắp đặt riêng cho khu vực bồn tắm massage một quạt thông gió hoặc cửa chớp lật. Điều này cừa không ảnh hưởng đến không gian riêng tư của phòng tắm vừa tạo ra sự thông thoáng cần thiết.
 
4. Lắp đặt bồn tắm massage nhưng ít khi sử dụng
 
Hiện nay có khá nhiều gia đình lắp đặt bồn tắm massage nhưng ít khi sử dụng đến. Điều này gây nên sự lãng phí rất lớn vì khoản tiền đầu tư cho bồn tắm massage ban đầu tuy không lớn nhưng cũng là một khoản tiền không hề nhỏ. Thông thường các mẫu bồn tắm massage thường có giá từ 10 triệu đồng trở nên. Chính vì vậy bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định lắp đặt để tránh gây lãng phí.
 
Không chỉ bồn tắm massage, các mẫu bồn tắm nằm phổ biến hiện nay cũng có giá trên dưới 10 triệu đồng. Nếu bạn có ý định lắp đặt bồn tắm cho gia đình thì cần cân nhắc những yếu tố sau để xem gia đình có thực sự cần lắp đặt bồn tắm nằm hay không.
 
lap dat bon tam
Lắp đặt bồn tắm massage nhưng ít khi sử dụng
 
- Tần suất sử dụng để xem tính thực dụng, hiệu quả của việc lắp đặt bồn.
 
- Không gian dành cho việc lắp đặt: Bồn góc có cạnh 1,3m còn bồn dài có cạnh 1,5m trở lên.
 
- Nhà cần có từ 2 nhà tắm trở lên, tránh cho các thành viên phải chờ đợi khi cần tắm gội, đi vệ sinh.
 
- Lựa chọn loại bồn tắm phù hợp với nhu cầu (bồn thường, bồn massage, chọn bồn chống trơn...).
 
- Thuê thợ lắp đặt cẩn thận, tránh thấm nhà.
 
Ngoài ra, nếu các gia đình thực sự muốn đầu tư cho sức khỏe, nên mua kiểu bồn tắm massage, có cơ chế sục nước nên cơ thể rất dễ chịu. Bồn tắm nằm thông thường không đem lại nhiều tác dụng, nhanh chán, phải vệ sinh thường xuyên.
 
Hi vọng bài chia sẻ “Cách lắp đặt bồn tắm massage: 4 sai lầm cần tránh không “hối hận cả đời” sẽ là một gợi ý thiết thực cho quý bạn đọc khi có ý định sử dụng bồn tắm massage nói riêng và bồn tắm nằm nói chung.
 
Đại lý bồn tắm massage Hải Linh 532 Đường Láng – địa điểm mua sắm lý tưởng cho gia đình Việt!