Cách lắp đặt bình nóng lạnh đúng kỹ thuật

Cách lắp đặt bình nóng lạnh đúng kỹ thuật
 
                Bình nóng lạnh nên đặt nơi sử dụng nhiều nhất, đàm bảo được nhiệt độ đúng với nhiệt độ trong bình, tránh được thất thoát nhiệt. Nơi đặt bình phải thoáng, và có khoảng trống tối thiểu 50cm xung quanh bình nhằm thuận tiện cho việc bảo dưỡng.
 
Cách lắp đặt bình nóng lạnh đúng kỹ thuật
 
                Sử dụng loại vít treo bình tốt đảm bảo vít gắn chặt chắc chắn vào tường và chị được trọng lượng gấp 3 lần khi bình đầy nước. Sau đó làm theo hướng dẫn các bước sau:
 

Bước 1: Đặt bình nơi an toàn kiểm tra vít nở

                Lắp đặt vít và mọc treo, vít được vặn chặt vào móc treo, móc treo có hướng lên trên. Sau đó khoan 2 lỗ sao cho khoảng cách các lỗ bằng với khoảng cách vít trên móc treo. Sau khi nắp xong móc treo, kiểm tra lại xem kiên cố hay chưa mới đưa bình lên.
 
                Chú ý: Khi thấy nhân viên nắp đặt khoan giá treo bị rộng hãy đề nghị họ khoan lỗ khách để bắt giá treo, tuyệt đối không chèn vật liệu khác vào để đảm bảo cho việc sử dụng an toàn và cho các thiết bị bên dưới bình.
 

Bước 2: Lắp đặt đường nước

                Lắp van an toàn vào đường nước lạnh của bình (ống đã được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh dễ nhẫn biết). Van an toàn không nên bắt quá chặt tránh vỡ và có thể làm kẹt bộ phận bên trong van (chỉ bắt 3-4 gen sau khi quấn băng keo).
 
                Để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng sử dụng đường ống mềm để nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn
.
                Nối đường nước nóng với ống ra của bình được phân biệt bởi viền màu đỏ bằng ống kim loại cứng chịu đựng nhiệt độ nước nóng lâu dài khi nước nóng chảy ra để sử dụng hàng ngày.
 
                Lỗ xả được nối với một dường ống để khi cần có thể xả nước ra khỏi bình.
 

Bước 3: Lắp đặt nguồn điện

                Bình nóng lạnh ferroli thích hợp với nguồn điện 220V ~ 50 Hz, gắn thiết bị chống rò điện ELCB. Dây dẫn lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của bình khi nên tới 2500W. Đảm bảo việc được nối đất, tiếp mát ở phích điện 3 trấu.
 

Bước 4: Kiểm tra và Vận hành

                Kiểm tra đảm bảo các mối nối chặt, không bị rò rỉ. Van nước vào bình luôn đặt mở khi hoạt động. Mở vòi nước nóng để cho nước chảy vào bình, khi nước chày ra liên tục thì bình đã đầy nước, đóng vòi nước lại và kết nối nới nguồn điện.
 
                Cài đặt các chế độ của bình, như tăng giảm nhiệt độ ở nút xoáy max, min.
 
                Các nắp đặt các loại bình có thể khác nhau, trên đây là bài viết bạn có thể tham khảo để biết cách lắp đặt bình nóng lạnh nhà mình đã đúng chưa, có an toàn hay không.
 

Tác giả bài viết: ferroligroup.vn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Bài viết liên quan

Lựa mua bình nóng lạnh phù hợp

Lựa mua bình nóng lạnh phù hợp

Bạn đang có ý định mua một chiếc bình nóng lạnh ferroli cho gia đình cho mùa đông này bớt giá rét nhưng không biết nên mua bình gián tiếp hay...

Bài viết Mới nhất

 
Qc1
Qc2